online casino philippines using gcash register Wireless Meraki - Công Ty Trường Tín phân phối Meraki MR33 , MR42

Wireless Meraki - Công Ty Trường Tín phân phối Meraki MR33 , MR42

     Được chính thức thành lập vào tháng 4 năm 2006, Meraki www.meraki.com hiện là một trong những nhà cung cấp công nghệ không dây hàng đầu thế giới, với cổ đông chiến lược lớn nhất là Google và các cổ đông khác như Sequoia Capital, DAG Ventures, và Northgate Capital.

      Tháng 11/2012 vừa qua, tập đoàn Cisco đã chính thức mua lại Meraki với giá 1,2 tỉ USD. Điều này khẳng định bước phát triển mạnh mẽ của Meraki. Thỏa thuận này sẽ cho phép Cisco cung cấp các giải pháp Wi-Fi thay thế cho giải pháp truyền thống nhằm cạnh tranh với các đối thủ

     Sứ mệnh của Meraki là đem lại cho các tổ chức, doanh nghiệp và hàng tỉ người trên thế giới được truy cập internet dễ dàng và nhanh chóng ở bất cứ đâu với chi phí giảm thiểu và hiệu quả cao. Với công nghệ hàng đầu và không ngừng cải tiến, Meraki vừa mới cho ra đời thêm công nghệ không dây dành cho mạng LAN với mô hình Mesh, lần đầu tiên có hệ thống quản lý được điều khiển trực tuyến.

Công nghệ Meraki
       

         Meraki MR33 ,MR42 ,MR52 ,MR 42E , MR30H ... với các công nghệ mạng :

         Mạng WiFi tốc độ cao hiện được xem là giải pháp vô cùng hiệu quả và ưu việt để truy cập internet. Tuy nhiên, các tổ chức và doanh nghiệp đều nhận thấy rằng để mở rộng phạm vi phủ sóng cho hệ thống mạng WiFi như thế đòi hỏi chi phí rất cao. Với công nghệ WiFi Mesh của Meraki, các tổ chức và doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng phạm vi phủ sóng mạng WiFi của mình tùy ý với chi phí giảm thiểu đến không ngờ. Công nghệ Meraki bao gồm hai điểm mạnh: mạng Mesh và hệ thống quản lý trực tuyến.

          Với những mạng WiFi thông thường hiện nay, mỗi thiết bị WiFi cần một dây cáp để kết nối với cổng internet. Vì thế, để triển khai hệ thống phủ sóng các khu vực rộng lớn cả trong tòa nhà và ngoài trời thì thật phức tạp, chằng chéo và tốn phí.

 

Giải pháp WiFi Mesh của Meraki

  
        Với mạng WiFi Mesh của Meraki, mỗi thiết bị đều có thể là một gateway hay repeater “không dây” nên giảm thiểu tối đa chi phí về dây cáp, đồng thời việc triển khai, lắp đặt cũng đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Hệ thống Meraki tự động kiểm soát hàng ngàn đường truyền sóng mỗi phút và thông báo cho bạn biết ngay kết quả về công suất mạng (network capacity). Mỗi thiết bị được gắn thêm vào mạng sẽ tự động mở rộng phạm vi phát sóng và tăng cường độ tin cậy của mạng mesh nhờ thiết lập thêm nhiều đường truyền sóng kết nối với các thiết bị khác.

           Các thiết bị WiFi có khả năng kết nối thành mạng Mesh vẫn chưa thể tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh nếu không có thiết bị điều khiển hay hệ thống quản lý mạng. Với những thiết bị WiFi Mesh thông thường, để triển khai một mạng Mesh rộng lớn đòi hỏi chi phí rất cao. Thêm vào đó, những hệ thống mạng có “thiết bị điều khiển” tại chỗ (controller) và các thiết bị khác (3rd party) đòi hỏi một chi phí quản lý khổng lồ, cũng như chi phí đầu vào sẽ không ngừng gia tăng.

 
        Meraki có thể triển khai một hệ thống mạng rộng lớn dễ dàng với chi phí thiết bị thấp hơn nhiều nhờ hệ thống quản lý mạng trực tuyến. Hệ thống quản lý mạng của Meraki có thể giải quyết lượng tải trọng khổng lồ khi kết nối những thiết bị để tạo thành mạng Mesh. Hơn nữa, hệ thống quản lý mạng của Meraki được điều khiển trực tuyến, hầu như tự hoạt động và dễ dàng sử dụng, giúp giảm chi phí quản lý và các sự cố thường gặp. Một số đặc tính đặc biệt của hệ thống quản lý mạng Meraki là quản trị và điều khiển qua mạng ở bất kỳ nơi đâu, cập nhật thông tin qua mạng, quản trị và cấp quyền cho người sử dụng mạng, hệ thống tính phí…

       Công nghệ mạng Mesh của Meraki cho phép mở rộng phạm vi phát sóng tối đa, đảm bảo tính ổn định, tốc độ nhanh và bảo mật. Nhờ các tính năng “cấu hình tự động”, “khôi phục sóng tự động” và chức năng “cảnh báo tự động” từ hệ thống quản lý trực tuyến, Meraki giúp bạn quản lý hệ thống mạng một cách dễ dàng mà không phải bận tâm về sự cố mạng hay than phiền từ khách hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp triển khai Mesh sẽ giảm thiểu chi phí ban đầu khi triển khai và chi phí quản lý mạng, gia tăng hiệu quả kinh doanh nhờ hệ thống tính cước WiFi (credit card hoặc pre-paid card) và trang quảng cáo Splash Page tùy theo cấu hình sử dụng.

Giải pháp Enterprise Wireless LAN
       

        Đây được xem là một bước nâng cao của LAN và WiFi so với những công nghệ đang triển khai. Giải pháp này giúp nâng cao năng suất làm việc và tiết kiệm thời gian nhờ có thể trao đổi thông tin nội bộ với nhau qua PC, laptop (hay PDA và điện thoại di động) dù ngồi ở bất cứ nơi nào trong công ty. Hơn nữa, Enterprise Wireless LAN của Meraki sử dụng sóng radio đơn hoặc đa tần (single or multi-radio) và chuẩn 802.11n với băng thông lớn và nhanh gấp 2-3 lần so với những mạng LAN thông thường sử dụng dây cáp (và gấp 6 lần so với chuẩn a/b/g), có thể xem video và nói chuyện online tốc độ nhanh. 
          

        Về tính bảo mật, WiFi LAN tăng tính bảo mật cao nhất hiện nay với WPA 2 (802.1x authentication) và có khả năng ứng dụng được nhiều mạng LAN ảo chỉ trong một hệ thống mạng Enterprise Wireless LAN với nhiều ứng dụng truy xuất thành viên khác nhau.    

       Giải pháp Enterprise Wireless LAN của Meraki không cần phải cấu hình hệ thống. Vì thế cho dù một công ty có từ 50 đến 5000 nhân viên thì việc triển khai, mở rộng mạng LAN hay quản lý một hệ thống mạng LAN đều nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn bất cứ giải pháp nào khác trên thị trường hiện nay.

        Người quản trị hệ thống không cần phải có trình độ CNTT cao mà chỉ cần nắm rõ những yếu tố mạng căn bản cũng có thể quản lý hệ thống thông qua hệ thống quản lý mạng trực tuyến “thông minh”, giúp giảm thiểu thời gian quản lý mạng vì bạn có thể quản lý nhiều hệ thống mạng LAN của nhiều chi nhánh hay văn phòng khác nhau chỉ bằng một hệ thống quản lý.

        Đây đúng là một hình thức đầu tư hiệu quả kinh tế mà các doanh nghiệp hướng đến trong tương lai, vì mô hình Meraki sẽ giảm thiểu chi phí ban đầu khi triển khai cũng như chi phí quản lý về sau. (Chẳng hạn: bỏ qua chi phí dây cáp hoặc chi phí hệ thống điều khiển tại chỗ, không cần tốn chi phí thuê nhân viên IT có bằng cấp cao, dễ dàng mở rộng mạng LAN “không dây” khi gia tăng số lượng nhân viên, hay không tốn chi phí đi lại mạng LAN nếu di dời văn phòng)

.

 

     Với việc phát triển ngày càng rộng lớn và vượt trội, Meraki đã đang và sẽ là giải pháp hướng đến cho hầu hết các tổ chức và doanh nghiệp trên thế giới, không ngoại trừ Việt Nam! Các thiết bị triển khai mạng WiFi mesh bao gồm: Meraki Indoor, Meraki Outdoor, Wall-Plug, Solar (thiết bị ứng dụng năng lượng mặt trời); và các thiết bị triển khai mạng Enterprise Wireless LAN như: MR26, MR34 (trong văn phòng) và MR58 với khả năng phát sóng ngoài trời lên đến 20km. Đồng thời luôn đi kèm với thiết bị là hệ thống quản lý mạng trực tuyến: Pro Cloud Controller để điều khiển mạng WiFI Mesh (được cung cấp miễn phí) và Enterprise Cloud Controller để điều khiển mạng Enterprise Wireless LAN (chỉ tính phí License trên thiết bị). Ngoài ra, còn có các loại ăng-ten tầm xa để tăng phạm vi phát sóng ngoài trời từ 2 đến 3 lần.

Một số ưu điểm của Meraki Wireless:

Công suất phát sóng và độ khả mở cao :
     

        Mỗi thiết bị được thiết kế cho việc truy cập mật độ cao với hơn 100 người dùng/thiết bị mà không xảy ra nghẽn cổ chai, hay bị treo bộ xử lý như các sản phẩm thông thường. Ngoài ra thiết bị có công nghệ traffic shapping nhằm đảm bảo băng thông được chia sẻ công bằng giữa các người dùng.

      Với công nghệ Plug and Play, người quản trị chỉ cần làm cắm thiết bị mới vào nguồn điện, thiết bị này sẽ tự động dò sóng của các thiết bị cùng mạng và truyền tiếp sóng tạo vùng phát sóng mở rộng mà không cần phải qua các bước cấu hình phức tạp.

Khả năng giao thoa sóng và quản lý tập trung :
     

      Các thiết bị cùng một mạng sẽ sử dụng cùng một băng tầng giao thoa sóng (roaming) với nhau tạo một mạng wireless với duy nhất một SSID, thiết bị đầu cuối của người dùng tự động điều chỉnh để kết nối đến thiết bị gần nhất.

      Ngoài việc cung cấp sự tiện lợi cho người dùng, công nghệ này sẽ tránh được lỗi cấu hình thường gặp của hầu hết các mạng wireless hiện nay: các thiết bị không có controller khi đươc thiết lập cùng băng tần có vị trí gần nhau sẽ làm nhiễu sóng lẫn nhau, ảnh hưởng lớn đến hiệu suất và độ ổn định của mạng không dây.

      Đối với các thiết bị WIFI thông thường hoạt động riêng lẻ, người sử dụng phải truy cập vào từng thiết bị để thay đổi các cấu hình liên quan, và lặp lại thao tác này cho tất cả thiết bị. Với Meraki bạn chỉ phải cấu hình trên bộ điều khiển (Controller) một lần, tất cả các cấu hình sẽ được cập nhật tự động cho tất cả thiết bị Access Point trong cùng mạng.

Công nghệ tiên tiến, tiết kiệm chi phí vận hành :
     

        Theo VMWARE, năm 2012 mối quan tâm hàng đầu của Công Nghệ Thông Tin là Điện Toán Đám Mây. Việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây làm Controller cho Wireless Access Point sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư, cũng như chi phí vận hành so với các công nghệ Controller phần cứng thông thường.
      Mỗi bộ điều khiển (controller) công nghệ điện toán đám mây sẽ hỗ trợ việc quản lý đến hơn 100,000 thiết bị access point, có độ sẵn sàng cao.

Giải pháp đã được kiểm chứng :
     

      Giải pháp Meraki đã được triển khai cho các khách hàng lớn như Toyota, Bristish Telecom, viện công nghệ Massachuset (MIT), Burger King, StarBucks Coffee và được hãng nghiên cứu thị trường danh tiếng Gartner đánh giá ở thang điểm Visionary.


       Công Ty Trường Tín  phân phối meraki với mục tiêu  đem lại khả năng kết nối ổn định mạng không dây cho doanh nghiệp .Sản phẩm có thể được dùng để thay thế mạng có dây cho doanh nghiệp, nhằm cung cấp khả năng kết nối linh hoạt cao, phù hợp với tất cả các thiết bị di động. Sản phẩm đặc biệt thích hợp cho các môi trường có tính mở cao như: nhà hàng, khách sạn, resort, quán cà phê, các điểm truy cập internet công cộng (hot-spot).

 

Liên kết ngoài:

Tìm hiểu thêm về sản phẩm

Danh mục sản phẩm

Giới thiệu về meraki