Google Apps: Bảo mật là quan trọng nhất

Google Apps bao gồm nhiều tính năng bảo mật quan trọng được thiết kế riêng để giữ dữ liệu của bạn an toàn, bảo mật và trong tầm kiểm soát. Dữ liệu của bạn thuộc về bạn và các công cụ của Apps cho phép bạn kiểm soát dữ liệu đó, bao gồm những ai bạn chia sẻ dữ liệu cũng như cách bạn chia sẻ. Mạng trung tâm dữ liệu của chúng tôi cung cấp khả năng bảo mật đặc biệt và đảm bảo* quyền truy cập đáng tin cậy vào dữ liệu của bạn, 24x7x365,25 (đúng vậy: không ngừng nghỉ, kể cả năm nhuận).

*Đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động theo thỏa thuận mức dịch vụ và không có thời gian ngừng hoạt được được lên lịch

Công việc của bạn luôn được sao lưu

Khi bạn làm việc, tất cả các dữ liệu quan trọng của bạn đều tự động được sao lưu trên máy chủ của Google. Do đó khi sự cố xảy ra – nếu máy tính của bạn bị hỏng hoặc bị lấy cắp – bạn có thể lấy lại dữ liệu và chạy lại trong vài giây.

Bạn sở hữu và kiểm soát dữ liệu của bạn

Khi bạn để dữ liệu trong Google Apps, bạn vẫn sở hữu dữ liệu và điều này được thể hiện trong hợp đồng của chúng tôi. Các công cụ mạnh mẽ, dễ sử dụng của Apps giúp quản trị viên quản lý những vấn đề như người dùng, tài liệu và dịch vụ cũng như theo dõi dữ liệu và việc sử dụng thông qua trang tổng quan.

Tính bảo mật và độ tin cậy được tăng cường

Trung tâm dữ liệu của chúng tôi được thiết kế và xây dựng dành cho các ứng dụng của chúng tôi và không bao gồm phần cứng hoặc phần mềm không cần thiết. Điều này giúp giảm số lượng các lỗ hổng bảo mật có khả năng bị khai thác. Chúng tôi đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động* và có khả năng khôi phục mạnh mẽ sau thảm họa, do đó bạn thậm chí không cần phải lo lắng về các thảm họa tự nhiên.

Tính năng mã hóa và xác thực mạnh mẽ

Google Apps cung cấp thêm lớp bảo mật bổ sung với quy trình xác thực hai bước giúp giảm thiểu đáng kể nguy cơ tin tặc lấy cắp tên người dùng và mật khẩu. Chúng tôi cũng tự động mã hóa các phiên của trình duyệt bằng SSL cho những người dùng Apps mà không cần phải có VPN hay cơ sở hạ tầng cồng kềnh, đắt đỏ khác. Điều này giúp bảo vệ dữ liệu khi dữ liệu được truyền qua lại giữa trình duyệt của bạn và các trung tâm dữ liệu của chúng tôi.

Nhóm của chúng tôi không ngừng cải tiến mức độ bảo mật của bạn

Nhóm bảo mật thông tin có quy mô lớn của chúng tôi liên tục giám sát mạng lưới các trung tâm dữ liệu của chúng tôi trên toàn cầu. Nhiều người có trình độ cao cấp và là những nhà tiên phong vạch ra các phương pháp bảo mật thông tin của ngành. Google Apps và các trung tâm dữ liệu của chúng tôi cũng đã nhận được chứng nhận SSAE 16 Loại II1 và đạt được chứng chỉ FISMA của Chính phủ liên bang Hoa Kỳ2.
1SSAE 16 là chuẩn kiểm tra mà bên đánh giá thứ ba sử dụng để đánh giá các biện pháp kiểm soát được áp dụng để đảm bảo an ninh về mặt logic và vật lý, tính bảo mật, khả năng phản ứng khi xảy ra sự cố cũng như nhiều tiêu chí khác.
2FISMA (Đạo luật quản lý an ninh thông tin liên bang) là luật của Hoa kỳ quy định các yêu cầu về bảo mật cho tất cả các hệ thống thông tin của chính phủ liên bang.